Thứ Năm, 1 tháng 11, 2007

Bánh trái cây





Nguồn :
http://community.vietfun.com/showthread.php?t=311984
Posted by BachVan
Bánh trái cây

Nguyên liệu:

1 miếng pastry

5 lòng đỏ trứng lớn (trứng from costco)
1 cái trứng nguyên
1-1/3 cups đuờng
1-1/3 cục bơ (butter)
1/4 cup bột corn starch
1/4 cup bột mì (all purpose)
2 ống vanilla (loại VN )
4 cups sữa tuơi

Trái cây tươi như strawbery, kiwi, nho ... peach trong hộp


Cách Làm:

Shell:
Lấy miếng pastry sheet nuớng ở nhiệt độ 375 cho vàng. Truớc khi nuớng trải 1 lớp parchment paper. Để pastry sheet lên, lấy nĩa đâm nhiều lỗ trên mặt pastry sheet cho nó xì hơi, bánh không bị phồng to...

lấy bánh ra để nguội rồi mới trét kem và xếp trái cây lên


Cream:

đổ sữa + butter vô cái nồi bắt lên bếp vặn lửa low...trong lúc này cho 5 eggs yolk + đuòng vô mixer đánh medium speed cho thành cream xong cho bột vô + whole egg vô đánh cho mịn....xong đổ hết vô cái nồi sữa rồi trộn cho thiệt là đều rồi vặn lửa medium...cho đến khi đặc lại quậy cho thiệt là mịn ...khi kem chín rồi thì tắt bếp bỏ vanilla dzô trộn đều lại lần nữa rồi cho vào dzô tủ lạnh cho lạnh...

trái cây gọt vỏ, cắt nhỏ ra xếp lên mặt bánh...bánh này nếu làm ăn liền nên không cho knot galettin vô... hihihi...nếu thích để lâu thì dùng knot galettin quậy cho gần đặc rồi ruới lên mặt bánh một lớp mỏng hihhi...xong.
...

Chúc các bạn có dĩa bánh thật ngon khi chung vui cùng gia đình

Makes enough for one 7-inch cake


3/4 teaspoon unflavored gelatin
7 tablespoons freshly squeezed blood-orange juice, strained (1 to 2 oranges)
2 tablespoons sugar
1/4 teaspoon cornstarch

1। In a small bowl, sprinkle gelatin over 2 tablespoons of the juice; let stand until soft, about 10 minutes. In a small saucepan, bring sugar and 4 tablespoons juice to a boil. Combine remaining tablespoon juice and cornstarch in a small bowl. Stir until dissolved; whisk into boiling orange juice. Remove from heat. Stir in softened gelatin. Cool to lukewarm, and pour over cake.

Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm

Bánh Kẹp


Nguyên liệu:

1 trứng đánh với 100g đường
150g bột gạo
50g bột năng
100 ml sữa tươi
1/2 hộp nước dừa
1 cây đủa tre, chẻ làm đôi nhưng đừng cho đứt rời




Cách Làm:

trộn tất cả chung với nhau rồi dùng khuôn để đổ bánh

Khi bánh nóng lấy cây đũa chẻ kẹp mí bánh cuốn lẹ tay

NGuồn : http://community.vietfun.com/showthread.php?p=5176477#पोस्त५१७६४७७

Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm

Sườn nướng mật ong


Món sườn nướng mật ong cần được dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu: 300 g sườn cốt - lết; nửa quả dứa, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê hành xay, 2 thìa cà phê bột nêm, dầu ăn, nước tương.


Thực hiện: Gọt sạch vỏ dứa, cắt bỏ mắt, thái khoanh dày vừa ăn. Rửa sườn sạch, để ráo nước. Ướp sườn với tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho sườn vào lò nướng vàng đều 2 mặt. Cho dứa vào nước sườn nướng, nướng dứa vừa vàng mặt.

Thưởng thức: Dọn sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguồn :http://www.amthucvietnam.com/recipes/ShowRecipe.asp?RecipeID=२५९

Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm



Chả tôm HUế


1 lbs tôm lột vỏ để cho lạnh (DF lột lúc nó còn hơi đóng đá)
1/4 lbs thịt xay
1 tspn bột wheat starch (hay bột potato, cornstarch)
1 tspn tiêu xay
1/4 tspn muối
1 tspn đường cát trắng
2 tspn nước mắm ngon
1 TBSP hành tím
2 tép tỏi
1 TBSP nước lạnh
cho hết vô food processor xay cho nhuyễn
trét vô lá hấp cho phồng lên, lúc này chả đã chín
trộn 1 cái trứng với tí dầu điều đổ lên quét đều, hấp thêm 5 phút cho trứng chín

đem ra để nguội xắt hình thoi, ăn chung với bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bún, cơm, bánh mì gì cũng ok


NGuồn : http://community.vietfun.com/showthread.php?t=492057 (bài của chị देसेर्त्फ्लोवेर

Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm

Cá bóng mú hấp kiểu Hồng Kông


Nguyên liệu

    • 1 con cá bóng mú (khoảng 600g)
    • 1/2 lít nước dùng (nấu từ 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm,lược lấy nước trong)
    • Gia vịlàm sốt Hồng Kông: 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm từ thịt, 10g đường trắng, 1/4 thìa cà phê muối
    • Gừng, đầu hành lávà ớt sừng, tất cả xắt sợi.
Thực hiện

Bước 1: cá, làm sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, rượu trắng và gừng.Cho cá vào xửng hấp 10 phút,đổ bỏ nước để khử mùi tanh.

Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông:Dầu nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp.

Bước 3: Làm nóng khoảng 3 thìa súp dầu ăn rưới lên mình cá, rồi cho nước sốt cá hấp Hồng Kông lên, rắc gừng, hành lá và ớt thái sợi lên mình cá, bắc cá lên lò, để lửa riu riu suốt bữa ăn.

Thưởng thức: Dùng nóng với cơm trắng. Dọn kèm với nước tương.
nguồn : http://sucsongmoi.com.vn/amthuc/Amthucnuocngoai/cabongmuhapkieuHongKong/SSMTVShow_view
(vào trang này để coi video clip)
Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm

Món thịt lợn cuốn bí (món Nhật)


Bí đỏ : 150g
Thịt lợn thái lát mỏng dài : 200g
Tiêu bột : 1 chút
Bột mì :1 chút
Muối :1 chút

Gia vị :
A Hondashi : 1 thìa nhỏ
A Rượu : 1 thìa to
A Xì đầu : 1 thìa nhỏ
A Rượu ngọt : 1 thìa nhỏ

Rau xà lách vài lá
Cà chua vài quả(loại nhỏ)

Cách làm

1, Bí thái miếng mỏng , lấy Saran Wrap bọc lại(ko cần chặt quá) ,để vào đĩa bỏ lò vi sóng 4phut, lấy ra để nguội thái nhỏ 3~4cm.
2, Thịt lợn rắc muối , tiêu cuốn miếng bí lại cho chặt , lăn vào bột mì.
3, Đun chảo nóng bỏ dầu ăn vào rán miếng thịt vừa cuốn bí cho chín vàng 2 mặt thì đổ gia vị (A) vào , lật 2 mặt cho ngấm đều gia vị.
4, Rau xà lách rửa sạch , để vào đĩa rộng cho thịt vào đĩa , cắt cà chua miếng nhỏ xếp xung quanh như hình trên. __________________
bài của chị kazemi bên WTT http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=6803&page=९

Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm

Cá đỏ (món NHật)


Nguyên liệu

Cá đỏ (cá biển , nếu ko có , có thể thay thế bằng cá khác ): 1 con
Hến biển : 500g
Tỏi : 1 nhánh băm nhỏ
Dầu Oliu : 2 thìa to
Rượu vang trắng : 1/2 cốc
A.Bột xúp : 1 thìa nhỏ
A.Nước : 1 cốc 1/2
Quả Oliu : 20 quả
Cà chua (loại nhỏ xíu) : 100g
Dashi : 1 chút
bột tiêu : 1 chút

Cách làm

1, Cá rắc muối để cho ngấm , sau đó lấy giấy ăn thấm khô 2 mặt
2, Chảo đun nóng cho dầu oliu vào xào cho tỏi thơm , vàng , đổ hến vào xào tiếp và tưới rượu vang trắng lên .
3, Cho 1 + gia vị A + quả oliu vào 2 , đạy vung đun hấp 1 lúc
4, Bỏ vung ra , cho tiếp cà chua vào đun mềm thì cho gia vị muối , xì dầu , dashi , tiêu và cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn .
bài của chị kazemi kazemi is offline bên vWTT http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=6803&page=२
Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm

Thịt bò nướng kiêu Hàn

Bool - Ko - Kee ( Thịt bò nướng kiêu Hàn - Korean Barbecue Beef )

Nguyên liệu :
- Thịt bò ngon 500 trở lên, tùy thích
- Vài cây hành tươi, cắt lấy phần củ và đoạn thân trắng thôi, băm nhỏ
- Dầu mè ( dầu vừng thơm ) một thìa soup
- Vừng vàng, hoặc hơi nâu đã rang chín thơm
- Xì dầu ngon, khoảng nửa bát con ( cẩn thận, có loại xì dầu nhạt hơn và có loại mặn hơn, nếm thử rồi hãy nêm cho đủ mặn )
- Đường, 3 thìa con đầy hoặc một thìa soup, hay một thìa ăn phở, số lượng gần như nhau thôi
- Mấy tép tỏi băm nhỏ
- Hạt tiêu

Ướp thịt :
- Thịt mua về để nguyên miếng vào tủ lạnh ít nhất khoảng nửa tiếng
- Sau đó lấy thịt ra để vào một bát lớn, cho đường vào , dùng tay trộn, bóp nhẹ cho ngấm, bỏ lại miếng thịt vào tủ lạnh, đậy kín và để thêm khoảng 15' hoặc nửa tiếng ( những thao tác này nhằm giữ cho thịt mềm )
- Lấy thịt ra, thái miếng mỏng, dài khoảng 4 - 5 cm - Bỏ tỏi, hành đã băm nhỏ, dầu vừng, vừng rang, hạt tiêu vào bát xì dầu, quấy thật đều - Lấy từng miếng thịt mỏng, nhúng vào bát xốt rồi đặt nó sang một bát, đĩa khác, tiếp tục làm như vậy cho đến hết chỗ thịt, còn thừa xốt thì đổ lên trên ( chú ý cân đối với lượng thịt, nếu làm ít thịt thì cẩn thận lượng xốt, không sẽ bị mặn quá ), nếu muốn thì dùng tay trộn nhẹ thịt lần nữa sao cho tất cả các miếng thịt đều ngấm gia vị, không bóp làm nát, biến dạng miếng thịt

Nướng thịt : Có thể dùng loại bếp nướng barbecue, hay nướng than củi như nhà mình, hoặc không có thì dùng một chảo chống dính lớn, bỏ từng thịt vào rán lửa mạnh cho sém nâu đều hai mặt là được.
Chú ý không để thịt cháy và giòn, mà thịt có mầu nâu và phải mềm.
( Bài của CoolKids bên WTT,post vào đây lúc nào thực hành )
Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm

Sườn nướng với BBQ sauce


Sườn nướng với BBQ sauce

Vật liệu

1 vĩ sườn baby back ribs ( QB thường mua trong Sam hoặc Costco )
tỏi , shallot xay nhỏ
tiêu , muối , đường
BBQ sauce

Sườn mua về cắt làm đôi theo chiều dọc , lột cái màng trắng bên trong của miếng sườn để khi ướp sườn thấm hơn .
Tỏi hành , đường , muối , chút mạch nha trộn đều , bỏ thịt vào ướp qua đêm ( nhớ để trong tủ lạnh )
Sáng ra phết BBQ sauce lên thịt rồi dùng giấy foil wrap miếng sườn lại bỏ trong oven , vặn lò chừng 300 thôi . Khoảng 1 tiếng đồng hồ thì trở gói thịt lại để thêm chừng nửa tiếng nửa . Lúc này thịt đã chín rồi nhưng nhờ có giấy gói nên không bị khô , phết thêm bBQ sauce vào hai mặt của miếng thịt , tăng nhiệt độ lên 375 ( bỏ giấy bạc ra ) cho thịt nướng vàng lên khoảng 15 phút nữa thì được
Bài viết của
QUYNHBOI bên vietfun.com
Nguồn : http://community.vietfun.com/showthread.php?t=४९१८९८

Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm