Thứ Năm, 1 tháng 11, 2007

Món thịt lợn cuốn bí (món Nhật)


Bí đỏ : 150g
Thịt lợn thái lát mỏng dài : 200g
Tiêu bột : 1 chút
Bột mì :1 chút
Muối :1 chút

Gia vị :
A Hondashi : 1 thìa nhỏ
A Rượu : 1 thìa to
A Xì đầu : 1 thìa nhỏ
A Rượu ngọt : 1 thìa nhỏ

Rau xà lách vài lá
Cà chua vài quả(loại nhỏ)

Cách làm

1, Bí thái miếng mỏng , lấy Saran Wrap bọc lại(ko cần chặt quá) ,để vào đĩa bỏ lò vi sóng 4phut, lấy ra để nguội thái nhỏ 3~4cm.
2, Thịt lợn rắc muối , tiêu cuốn miếng bí lại cho chặt , lăn vào bột mì.
3, Đun chảo nóng bỏ dầu ăn vào rán miếng thịt vừa cuốn bí cho chín vàng 2 mặt thì đổ gia vị (A) vào , lật 2 mặt cho ngấm đều gia vị.
4, Rau xà lách rửa sạch , để vào đĩa rộng cho thịt vào đĩa , cắt cà chua miếng nhỏ xếp xung quanh như hình trên. __________________
bài của chị kazemi bên WTT http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=6803&page=९

Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm