Thứ Năm, 1 tháng 11, 2007

Cá đỏ (món NHật)


Nguyên liệu

Cá đỏ (cá biển , nếu ko có , có thể thay thế bằng cá khác ): 1 con
Hến biển : 500g
Tỏi : 1 nhánh băm nhỏ
Dầu Oliu : 2 thìa to
Rượu vang trắng : 1/2 cốc
A.Bột xúp : 1 thìa nhỏ
A.Nước : 1 cốc 1/2
Quả Oliu : 20 quả
Cà chua (loại nhỏ xíu) : 100g
Dashi : 1 chút
bột tiêu : 1 chút

Cách làm

1, Cá rắc muối để cho ngấm , sau đó lấy giấy ăn thấm khô 2 mặt
2, Chảo đun nóng cho dầu oliu vào xào cho tỏi thơm , vàng , đổ hến vào xào tiếp và tưới rượu vang trắng lên .
3, Cho 1 + gia vị A + quả oliu vào 2 , đạy vung đun hấp 1 lúc
4, Bỏ vung ra , cho tiếp cà chua vào đun mềm thì cho gia vị muối , xì dầu , dashi , tiêu và cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn .
bài của chị kazemi kazemi is offline bên vWTT http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=6803&page=२
Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm