Nguyên liệu 150gr cá ngừ, 100gr ớt Đà Lạt xanh, 1/4 quả dứa, 2 thìa súp sa tế. Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa nước mắm, cây xà lách, 1 thìa súp tỏi băm, 2 củ sả, 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện Cá ngừ cắt miếng vuông vừa ăn, ướp gia vị. Dứa cắt miếng vuông vừa ăn. Ớt Đà Lạt cắt miếng tam giác. Bào mỏng sả. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và sả, cho cá vào xào, cho tiếp ớt Đà Lạt, dứa vào xào đều tay. Cuối cùng, cho sa tế vào đảo khoảng 10 phút, tắt bếp Thưởng thức: Dọn cá ra đĩa, dùng nóng kèm với xà lách.
Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác .Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn người đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .
Cám ơn các bạn đã ghé thăm
Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2007
Cá ngừ sa tế
Posted by con heo hồng at 15:27
Labels: Món ăn Hải sản